Trong một khóa học về vấn đề sử dụng thời gian, khi đang thuyết trình giảng viên dừng lại và nói: “Được rồi, bây giờ là lúc ra câu đố”. Rồi ông cúi xuống bàn và kéo ra một cái bình 5 lít có miệng rộng. Ông đặt cái bình lên bàn bên cạnh một cái đĩa to trên đó có sẵn những viên đá bằng nắm tay. Ông hỏi: “Theo các bạn, chúng ta có thể cho bao nhiêu viên đá này vào cái bình?”.
Sau khi chúng tôi đưa ra dự đoán của mình, ông lại nói: “Được rồi, chúng ta thử xem là bao nhiêu?”. Ông cứ bỏ các viên đá vào trong bình lần lượt đến khi số đá trên bàn đã hết. Ông quay lại hỏi cả lớp: “Cái bình đã đầy chưa?”.
Mọi người nhìn vào cái bình rồi nói: “Đầy rồi ạ”.
Ông kêu lên, “Thế hả!”. Rồi lại cúi xuống bàn kéo ra một rổ đựng sỏi, và đổ sỏi chui và kẽ hở của các viên đá. Thế rồi ông mỉm cười và hỏi: “Bây giờ đầy thật chưa?”.
Bây giờ thì chúng thôi không bị mắc lừa nữa. “Có lẽ là không”, nhiều người lên tiếng.
Ông lại cúi xuống và kéo ra một một túi cát và một ca nước. Ông đổ cát đầy vào bình (cát chảy vào khoảng trống của các viên đá to và sỏi nhỏ hơn) rồi lại đổ nước thêm vào trước sự kinh ngạc của các học viên.
Ông dừng lại, nhìn cả lớp chăm chú rồi lại đặt câu hỏi: “ Vậy vấn đề ở đây là gì?”.
Một thành viên dơ tay trả lời: “Ở đây có những khe hở và khi thực sự cố gắng, chúng ta sẽ luôn luôn làm được nhiều việc hơn trong cuộc sống của mình”.
“Không phải vậy”, ông nói, “đó không phải là vấn đề. Vấn đề là: nếu các bạn không đặt các viên đá lớn vào trước tiên, liệu các bạn có thể thêm vào được nữa không?

VẬY BÍ QUYẾT ĐỂ QUẢN TRỊ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

KHÔNG PHẢI CỐ GẮNG LÀM THẬT NHIỀU VIỆC
Mà hãy học cách
ƯU TIÊN LÀM NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT TRƯỚC TIÊN – NHỮNG HÒN ĐÁ TO

‪#‎Adventrip‬ chúc các bạn có một tuần vui vẻ cùng những “Hòn đá to của mình”

(Sưu tầm)

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *