HƠI THỞ – ĐÁNH THỨC ĐIỀU DIỆU KỲ TRONG BẠN

0
620

Bạn hãy chú ý vào hơi thở của mình. Hơi thở chính là nguồn sống và có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta. Khi bạn bị stress xâm chiếm lấy tinh thần, hãy nhớ đến hơi thở. Bạn sẽ tĩnh tâm hơn và sự căng thẳng sẽ dần dần biến mất.

Nếu bạn vẫn đang lo lắng về những điều sắp tới hay suy nghĩ mông lung về những điều chưa thực sự xảy ra hoặc không có thật. Hãy hít một hơi thật sâu, thở ra. Điều này sẽ giúp bạn thôi đắm mình trong những miền “hoang hoải” và quay trở về với hiện tại, nơi mà bạn đang đứng, đang hít thở.

Nếu có một lúc nào đó, bạn bị nản lòng trước những khó khăn và quên mất mục đích sống của đời mình, hãy hít thở đi, chỉ nhẹ nhàng vậy thôi. Hơi thở ấy sẽ nhắc nhở bạn rằng cuộc sống thật đẹp biết bao, mỗi hơi thở như là một món quà mà bạn cần trân trọng.

Nếu một ngày bạn có vô vàn công việc phải làm hay bị phân tán sự tập trung. Hãy hít thở đi nào. Hít thở để có thể tập trung vào điều bạn muốn làm, tập trung vào những công việc quan trọng. Hơi thở sẽ phát huy tác dụng ngay lập tức đấy. Chỉ cần bạn thực sự ý thức được rằng bạn đang hít thở.

Nếu bạn lỡ dành quá nhiều thời gian và sức lực cho một ai đó, người bạn yêu chẳng hạn. Hãy lại hít thở đi nào. Bạn sẽ tự thấy mình chính là một món quà vô giá với người ấy hơn bất cứ ý nghĩ hay hành động nào để làm người ấy vui. Lúc đó bạn thực sự có ý nghĩa hơn bất cứ điều gì.

Nếu đơn giản như bạn đang tập thể dục, bạn cũng hãy hít thở và chú ý.

Nếu có bao giờ bạn lái xe quá nhanh trên đường vì một sự việc gấp gáp nào đó. Hãy quay trở lại hiện tại, hít một hơi thật sâu rồi thở ra. Hơi thở sẽ nhắc nhở bạn hãy chầm chậm thôi. Hoặc như bạn đang sống vội vã, sống hối hả. Hãy dừng chân lại một chút, chú ý vào hơi thở. Bạn sẽ thấy mình cần sống chậm lại và yêu bản thân nhiều hơn.

Điều cuối cùng đó là hơi thở chính là sự sống của bạn. Bạn hít thở mỗi ngày nhưng hãy thực sự chú ý tới nó. Mỗi phút giây trong đời trôi qua, hãy để là những phút giây ý nghĩa. Cuộc sống có giới hạn và đừng để lãng phí bạn nhé.

‪#‎Adventrip‬ mong muốn chia sẻ với các bạn những điều diệu kì trong cuộc sống. Chúc các bạn có cho mình một cuộc sống đầy ắp niềm vui và hạnh phúc.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN